Google sử dụng hơn 200 yếu tố để xếp hạng website của bạn, Google sẽ không nói rõ những yếu tố nào là quan trọng nhất.

Vậy với nhứng seoer có kinh nghiệm thì những yếu tố như thế nào mới ảnh hưởng đến sự sắp xếp thứ hạng một website.

các yếu tố xếp hạng website


CÁC YẾU TỐ ONPAGE TRONG TRANG :

Yếu tố này người chủ website có thể thay đổi được như title, các thẻ h1, h2, h3 trong website, sơ đồ website. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tối ưu các vấn đề này một cách tốt nhất. Nội dung khi kết hơp với các thẻ này sẽ giúp cho bài viết của chúng ta được đánh giá cao hơn. Sơ đồ trang web giúp cho google tìm kiếm nội dung trên site bạn một cách dễ dàng hơn.

CÁC YẾU TỐ OFFPAGE NGOÀI TRANG :

     Đây là những yếu tố mà người chủ website không thể kiểm soát trực tiếp được. Bộ máy tìm kiếm bổ sung yếu tố này nhằm giúp cho chúng đánh giá được website một cách khách quan hơn thay vì chỉ cần các yếu tố Onpage.

    Ngày nay các yếu tố trong trang là chưa đủ để có thể xếp hạng cao trong bộ máy tìm kiếm google được. Chính vì vậy ngoài các yếu tố Onpage ra còn cần phải thêm các yếu tố khác như Offpage để bộ máy tìm kiếm có thể xác định được trang web nào phù hợp nhất đối với người dùng.

TỪ KHÓA :

    Từ khóa quan trọng bởi vì nó giúp con bọ của Google biết nội dung của bạn nói về điều gì. Từ khóa sử dụng trong tiêu đề (title) phải phù hợp với nội dung bài viết và cụm từ tìm kiếm. Từ khóa cũng cần có trong nội dung bài viết, tuy nhiên chỉ sử dụng hạn chế, không đặt quá nhiều từ khóa trong đó khiến nội dung mất đi tính tự nhiên.

LIÊN KẾT NGOÀI (EXTERNAL LINK) :

    Liên kết là một trong những yếu tố xếp hạng rất quan trọng mà mỗi quản trị web phải quan tâm. Có được những liên kết từ các trang web có moztrust, mozrank cao sẽ giúp nâng cao thứ hạng trang web của bạn trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn cũng cần có những liên kết chất lượng đến các trang khác bởi Google thích điều đó.

LIÊN KẾT TRONG TRANG (INTERNAL LINK):

    Internal link là liên kết qua lại giữa các nội dung bên trong trang web của bạn. Nếu nội dung website của bạn có những điểm tương đồng với nhau có thể giúp tăng lượng truy cập đến các bài viết ngay cả khi các bài viết đó không được nhiều người tìm kiếm.

MẠNG XÃ HỘI (SOCIAL):

    Internet đã và đang len lỏi khắp mọi nơi trên thế giới và mạng xã hội giữ một vai trò rất quan trọng trong việc phổ biến thương hiệu cho trang web của bạn. Hãy cố gắng có được thật nhiều like, share hoặc bất kỳ hình thức bầu chọn ủng hộ từ những người đọc trên trang của bạn.

CÔNG CỤ HỖ TRỢ LẬP KẾ HOẠCH SEO:

    Hãy cố gắng tìm kiếm và sử dụng một số công cụ SEO để hỗ trợ quá trình làm SEO của bạn. Có được công cụ SEO tốt sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc, đẩy nhanh quá trình tăng thứ hạng trang web của bạn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google. 2 công cụ mà seoer nào cũng dùng đó là google analytics và webmaster tools.

URL RÕ RÀNG :

    Cấu trúc URL phải rõ ràng, và không nên có các ký hiệu, số, và các ký tự vô nghĩa. Vậy nên các bạn cần xử lý thiết lập URL sao cho thân thiện với người dùng. 

META DATA :

   Các thẻ meta description, title, meta keywords... sẽ giúp người đọc biết được loại nội dung trong liên kết mà họ sắp truy cập. Ngoài ra những thẻ meta này cũng giúp cho Google Spider biết được website đó mang nội dung gì và hướng người dùng đến với website của họ dựa trên các truy vấn tìm kiếm mà người dùng đang tìm kiếm.

TỐC ĐỘ TẢI TRANG :

    Hãy cố gắng tối ưu trang web của bạn, xử lý các lỗi không đang có, cải thiện tốc độ tải trang. Flash và JavaScript được xem là không thân thiện với Google Spider. HTML5 đang dần nâng cấp và có thể thay thế hai yếu tố trên. Nội dung có chất lượng khiến giúp người dùng quay lại mới là yếu tố mà Google quan tâm. HTML giúp tải trang nhanh hơn và thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn so với Flash.

CHẤT LƯỢNG NỘI DUNG :

Nội dung là dành cho người đọc, không phải dành cho các con bọ của bộ máy tìm kiếm. Việc viết lại hay đạo văn hoặc viết một nội dung không có chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn.

TẦN SUẤT ĐĂNG BÀI :

Đăng bài thường xuyên cũng rất quan trọng vì nó giúp Google Spider ghé thăm trang web của bạn nhiều hơn và điều đó cũng có nghĩa là nội dung của bạn sẽ được index nhanh hơn.

    Việc xếp hạng này đã được google và ping phát biểu dựa trên các khảo sát của các chuyên gia SEO hàng đầu. Có một số yếu tố mang chỉ số âm điều đó chứng tỏ các bạn phải cẩn thận nó sẽ mang ý nghĩa nguy hiểm nhất.

    Để thực sự từ khóa có vị trí cao hơn, bền vững hơn thì còn rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, một khi bạn đã tối ưu được những yếu tố xếp hạng trên thì việc đánh chiếm những vị trí cao trên SERPs chỉ còn là vấn đề thời gian.

Còn rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của 1 website, ở bài sau mình sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn 200 yếu tố tổng thể xếp hạng website của google.


Bài viết liên quan


Đang cập nhật ...

Hotline: 0913 47 67 39

Email: lien.tran@viennam.com